Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội
(Tổ Quốc) -Sáng 2/9, tại xã Ngọc Chi, Đông Anh, Hà Nội, khu công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Ngọc Chi với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đã được động thổ xây dựng.

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 - 12:50

Cần phải xây dựng công đồng thân thiện để làm du lịch

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ về việc đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi  nhọn thì việc đầu tiên chúng ta phải làm là một cộng đồng thân thiện làm du lịch lịch lãm, hòa hợp với mọi du khách. Tiếp nữa là thương hiệu nổi tiếng và một chính sách ưu đãi cần thiết cho du lịch.

Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội - ảnh 1Lễ động thổ khu công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy

“Hôm nay chúng ta làm công viên Kim Quy, đạt được những mục tiêu quan trọng để phát triển du lịch trong nước và quốc tế thể hiện ở ba điểm trên”- Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cũng yêu cầu để tận dụng nguồn lực của nhân dân và xã hội làm đúng tiến độ công trình này Hà Nội cần làm 2 việc: một là giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư rất quan trọng, Hà Nội đã có kinh nghiệm rồi. Mong rằng chúng ta có cơ chế phù hợp hỗ trợ cho nhân dân ổn định lâu dài. Cùng với việc phát triển ở khu vực này, đời sống người dân được nâng lên.

Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội

Việc thứ hai, Thủ tướng yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết để tiến độ và chất lượng để xây dựng cho Nhà nước, một lần nữa, một điểm nhấn cho Thủ đô.

Tiếp thu ý kiến chỉ đọa của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Dự án Công viên văn hóa, giải trí công nghệ cao Kim Quy là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển Hà Nội về phía Bắc Sông Hồng.

Đồng thời hiện thực hóa chủ trương tăng cường các không gian công cộng, khoảng xanh trong phát triển Hà Nội đã được phê duyệt.

Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội - ảnh 3 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Công viên Kim Quy sẽ giúp người dân tiếp cận với các hình thức vui chơi giải trí tiên tiến hàng đầu thế giới, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm và góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thủ đô” – ông Chung nói.

Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội - ảnh 4Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải tại lễ động thổ.

Một Disneyland tại Thủ đô

Đây là lần đầu tiên, Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Thủ tướng dự khởi công công viên văn hóa, du lịch lớn nhất Hà Nội - ảnh 5

Tập đoàn Sun Group là chủ dự án đầu tư, Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là Tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên thiết kế công viên - ITEC, Mỹ.

Điểm khác biệt lớn của Công viên Kim Quy là Khu vườn cây xanh và Khu công viên công cộng mang lại không gian rộng mở cho người dân thực hiện các hoạt động ngoài trời thú vị. Với tỷ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện tích, tại đây, người dân có thể thư giãn hàng ngày, tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên mỗi sớm mai hay sau những ngày lao động mệt nhọc. Trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá thiên nhiên.

Cùng với sự đặc sắc trong thiết kế, công viên Kim Quy hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo, game giải trí công nghệ cao, hiện đại.

Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu, giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội thanh bình từ trên cao. Cạnh đó là quần thể khu nghệ thuật, Làng văn hóa Kim Quy - nơi sẽ diễn ra các show diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, các con đường rợp bóng cây xanh.

Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

Trước đó, theo Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050; từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 03 - 05 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của TP Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020.

Song Đào, ảnh: Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm