Thủ tướng: Dừng xây các khu trung tâm hành chính
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 - 23:23

(Toquoc)- Để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho một số địa phương lập quy hoạch và chuẩn bị đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính theo hướng đảm bảo đáp ứng nhu cầu xây dựng hệ thống hành chính tập trung, hiệu quả, sử dụng nguồn vốn đầu tư từ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất các cơ sở nhà, đất hành chính cũ và ngân sách địa phương.

Tuy nhiên để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung tại các địa phương trong thời gian qua và đề xuất giải pháp phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cũng liên quan tới vấn đề này, tại phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 17/11, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, trước đây xây dựng không có quy hoạch nên các khu hành chính ở các tỉnh, thành thường chiếm diện tích lớn, khoảng 33 hecta cho một khu hành chính. Một địa phương nếu quy hoạch tập trung thì rút về còn từ 3 đến 6 hecta, như vậy diện tích tiết kiệm được là rất lớn, tuy vậy qua thực tế một số địa phương cho thấy để xây dựng được khu hành chính tập trung thì nguồn lực rất lớn, nên Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị tạm dừng quy hoạch trung tâm hành chính tập trung ở các địa phương, để Bộ Xây dựng rà soát xem có cái gì được, cái gì hạn chế, sau đó Thủ tướng Chính phủ sẽ có văn bản chấn chỉnh để thực hiện./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm