Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tham dự Thượng đỉnh G20
(Tổ Quốc) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức CHLB Đức, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức và thăm chính thức Vương quốc Hà Lan từ ngày 5-11/7/2017.
An Bình - / Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 17:50

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa LB Đức Angela Merkel và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm CHLB Đức, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức và thăm  Vương quốc Hà Lan từ ngày 5-11/7/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tham dự Thượng đỉnh G20 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân. (Nguồn: AFP)

Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lí nước, và Đối tác chiến lược về nông nghiệp, bền vững và an ninh lương thực với Hà Lan; truyền tải thông điệp và hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, trong đó có các vấn đề toàn cầu cũng như các vấn đề quan tâm chung.

Tại Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, hội kiến với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, nhà lãnh đạo Quốc hội Đức, các bộ ngành có liên quan và giới doanh nghiệp Đức.

Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự Thượng đỉnh G20 và phát biểu khai mạc tại Diễn đàn doanh nghiệp Đức – Việt.

Trong chuyến thăm Vương quốc Hà Lan lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, hội kiến với Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch Tòa án Công lý quốc tế và Tổng Thư kí tòa án Tòa trọng tài quốc tế, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan, Tọa đàm bàn tròn và tiếp một số doanh nghiệp lớn của Hà Lan.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm