Thủ tướng phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 - 23:39

(Toquoc) – Sau hai ngày làm việc, Đai hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã bế mạc chiều 7/12.

Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương cho biết: “Với tinh thần đổi mới, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã thành công tốt đẹp”.

Trong số 1.800 đại biểu chính thức, đại biểu cao tuổi nhất là GS Vũ Khiêu, Trung tâm Khoa học và Nhân văn Quốc Gia, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, 100 tuổi và có năm đại biểu ít tuổi nhất là các học sinh tiểu học, 11 tuổi.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm năm (2011-2015) và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 do bà Nguyễn Thị Doan, Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương trình bày; nghe báo cáo tham luận và giao lưu với các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các địa phương.

Đại hội cũng đã biểu dương, tôn vinh các điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; 14 bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương; Cờ thi đua của Chính phủ cho 10 huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 60 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thủ tướng phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020 - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo,thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!” (ảnh: Đức Anh)

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát động phong trào thi đua trong cả nước với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trong những năm tới, khoa học, công nghệ phát triển rất nhanh cùng với toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng tác động mạnh đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia.

Việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết và tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA), cùng với việc hình thành Cộng đồng ASEAN mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho phát triển nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức.

Ngoài ra, tranh chấp lãnh thổ, đặc biệt là trên Biển Đông diễn biến phức tạp và rất khó lường. Trong nước, thế và lực của nước ta đã lớn mạnh hơn và có thêm kinh nghiệm trong lãnh đạo quản lý điều hành nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém. Nhiệm vụ đặt ra là nặng nề trong khi nguồn lực còn hạn hẹp.

“Bối cảnh quốc tế và trong nước đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục tăng cường đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng, đổi mới mạnh mẽ, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và năm 2016” - Thủ tướng phát biểu.

Tại lễ bế mạc, bà Trần Thị Hà nhấn mạnh: “Hội đồng Thi đua – Khen thưởng từ trung ương đến cơ sở kết hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền thành công của đại hội, tuyên truyền những việc làm cao đẹp của các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến để những việc làm cao đẹp đó được lan tỏa, được nhân rộng trong cả nước”./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm