Thủ tướng Singapore và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
(Tổ Quốc) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-24/3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
An Bình - / Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 10:18

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-24/3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Singapore và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP)

Cùng đi với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long còn có bà Hà Tinh, Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long; Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Chan Chun Sing; Quốc vụ khanh cao cấp, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Maliki Osman; Chủ nhiệm Ủy ban Cộng đồng, Văn hóa và Thanh niên Quốc hội Baey Yam Keng và tiến sĩ Intan Azura Mokhtar, Đại biểu Quốc hội. Đoàn cũng bao gồm các quan chức cấp cao của Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Singapore.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam và khẳng định mối quan hệ song phương lâu dài giữa Singapore và Việt Nam.

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ đến thăm thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 21-22/3 và sẽ tới Hà Nội từ ngày 22-24/3.

Tại Hà Nội, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ hội đàm cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Các nhà lãnh đạo hai nước cũng sẽ thảo luận các biện pháp để tăng cường hợp tác song phương – tiến trình đã được củng cố theo Quan hệ Đối tác Chiến lược – kí kết giữa hai nước từ năm 2013. 

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ tới đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ.

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn đầu tư là 37,9 tỷ USD với 1.786 dự án. Thương mại song phương của Singapore với Việt Nam năm 2016 đạt 7,1 tỉ USD.

Singapore cũng là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư 10,2 tỷ USD trong 937 dự án, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817