Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 22:33

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các hoạt động đầu tư có hiệu quả của Tập đoàn Sunwah vào Việt Nam trong những năm qua.

Chiều 21/4, tại buổi tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hong Kong, Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và đang quyết liệt thực hiện việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài tới sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động đầu tư có hiệu quả của Tập đoàn vào Việt Nam trong những năm qua. Đặc biệt ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn cũng dành sự quan tâm đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục-đào tạo, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Thủ tướng đề nghị Ngài Jonathan Choi tăng cường hơn nữa các chương trình, dự án đầu tư vào Việt Nam; coi Việt Nam là địa bàn đầu tư quan trọng hàng đầu mở rộng để đầu tư.

Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; trân trọng chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Người đứng đầu Chính phủ.

Ông Jonathan Choi cho biết Tập đoàn đang hết sức quan tâm đến hoạt động hợp tác về giáo dục và đào tạo tại Việt Nam; đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo về những nội dung hợp tác cụ thể  giữa Tập đoàn với Bộ trong việc phát triển giáo dục tại Việt Nam.

Ông Jonathan Choi cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc tạo điều kiện thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác giữa Tập đoàn với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam. Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu, năm tới hai bên đang lên kế hoạch tổ chức chương trình kết nối thanh niên trên toàn thế giới.

Lãnh đạo Tập đoàn Sunwah cũng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đầu tư trên những lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh với Việt Nam và tiếp tục dành các học bổng cho sinh viên Trường đại học Quốc gia và các trường đại học trong thời gian tới; đầu tư sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm sạch, phân bón hữu cơ

Ông Jonathan Choi khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp Hồng Kong đầu tư làm ăn tại Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho tập đoàn Sunwah cững như các tập đoàn của Hồng Kong kinh doanh, đầu tư lâu dài tại Việt Nam./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm