Thủ tướng yêu cầu đảm bảo chất lượng trong xây dựng bệnh viện tại Hà Nam
(Tổ Quốc) -Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam về tình hình kinh tế - xã hội.
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 - 17:30

Thủ tướng đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua của Hà Nam, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất đồng bằng Bắc Bộ. Cho rằng Hà Nam có 2 mặt thuận lợi là dân trí cao, nằm trong vùng Thủ  đô, Thủ tướng nhấn mạnh đây là điều kiện để tỉnh phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

“Đây là một trong những địa phương đi đầu về giao thông nông thôn, người nông dân hiến đất làm công trình phúc lợi xã hội”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo chất lượng trong xây dựng bệnh viện tại Hà Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam. Ảnh: Cổng Chính phủ

Tuy nhiên, Hà Nam vẫn là tỉnh nghèo, vẫn nhận trợ cấp từ ngân sách Trung ương, Thủ tướng gợi mở một số định hướng đối với sự phát triển của Hà Nam thời gian tới.

Đó là lưu ý làm tốt công tác quy hoạch; phát triển nhanh nhưng cần quan tâm phát triển bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, đất đai, nhất là trong khai thác đá, cát sỏi, sản xuất xi măng… 

Tỉnh cần xã hội hóa mạnh mẽ các nguồn lực, đa dạng hình thức đầu tư, chứ không chỉ dựa vào vốn nhà nước. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động; cải cách thủ tục hành chính, cần có bộ máy hành chính tốt, cán bộ tốt để phục vụ phát triển.

Đi kiểm tra công tác thi công cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Thủ tướng đề nghị "Bộ Y tế cũng như các nhà thầu phải bảo đảm tiến độ và chất lượng của công trình, “vì đây là tiền thuế, là mồ hôi công sức của nhân dân dành dụm, chắt chiu”.

Đây là 2 trong 5 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối đạt được bắt đầu được xây dựng từ cuối năm 2015 để giảm quá tải cho 2 bệnh viện này ở Hà Nội. Số vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng và đi vào hoạt động sau một năm rưỡi nữa theo kế hoạch.

Về một số đề xuất cụ thể của tỉnh, Thủ tướng nhất trí về chủ trương, giao các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết, báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng đã thăm khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Phú Hưng, huyện Lý Nhân, một trong số những công trình chịu nhiều ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 vừa qua…/.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817