Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc tạm giữ lô hàng đông lạnh tại Hải Phòng
(Tổ Quốc) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ việc tạm giữ các lô hàng đông lạnh của Công ty TNHH Maersk Việt Nam.

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 - 20:17

Trước đó, ngày 13/9, thông tin trên báo chí phản ánh Công ty TNHH Maersk Việt Nam có văn bản cầu cứu lên một số cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết về việc các lô hàng đông lạnh của Công ty này bị giữ tại cảng Hải Phòng từ đầu năm tới nay nhưng chưa có quyết định xử lý, chi phí lưu container gây tốn kém.

Doanh nghiệp này thông tin trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, chi phí lưu container cắm điện tính đến ngày 7/9 là hơn 510.000 đô la Mỹ, tức hơn 11 tỉ đồng (tương ứng với hơn 50 triệu đồng/ngày). Maersk cũng đã có đơn gửi Hải quan Hải Phòng hồi giữa tháng 7 đề nghị có quyết định xử lý, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc tạm giữ lô hàng đông lạnh tại Hải Phòng - ảnh 1 Ảnh minh họa: Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương kiểm tra nội dung báo nêu, làm rõ việc tạm giữ các lô hàng, nếu có dấu hiệu tiêu cực, gây khó khăn cho doanh nghiệp, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/10/2016./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm