Thủ tướng yêu cầu Yên Bái tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định
(Tổ Quốc) -Liên quan tới vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh bị bắn chết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái chiều 18/7.

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 16:11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự việc có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, đoàn kết, thống nhất, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.

Thủ tướng yêu cầu Yên Bái tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật, báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

Thủ tướng yêu cầu các ngành công an và quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, tỉnh cũng cần tập trung hỗ trợ, chăm sóc và bảo đảm an toàn cả về tính mạng, sức khỏe cho thân nhân và gia đình các đồng chí bị nạn và cả thân nhân đối tượng gây án; làm tốt công tác thông tin truyền thông để bảo đảm ổn định dư luận xã hội xung quanh vụ việc.

Thủ tướng yêu cầu Yên Bái tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định - ảnh 2 Thủ tướng làm việc tại tỉnh Yên Bái

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Yên Bái khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão số 3, được dự báo có cường độ mạnh, nhất là đề phòng mưa lớn có thể xảy ra, gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng của người dân trên địa bàn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Tỉnh ủy đã thành lập 2 ban tang lễ và triển khai các công việc liên quan nhằm làm tốt nhất công tác hậu sự cho hai lãnh đạo vừa qua đời.

Khoảng 3h30 chiều nay, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đặng Minh Cường cũng đã tử vong. Ông Cường sau khi bắn Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tự sát./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm