Thực hư các tin đồn quanh vụ bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái
(Tổ Quốc) -Nhiều tin đồn quanh vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn đã được làm sáng tỏ.
Thứ Hai, ngày 26/12/2016 - 16:10

Với tin đồn có nhiều tiền tại phòng làm việc của hai nạn nhân, báo Công an Nhân dân cho hay, khi kiểm tra tư trang, đồ vật tại phòng nghỉ và phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường có 50 triệu đồng để ở trong cặp tài liệu.

Còn tại phòng nghỉ của ông Ngô Ngọc Tuấn có 1 két sắt, trong két có 100.000 USD, 1,5 tỷ Việt Nam đồng và 4 chiếc nhẫn màu vàng, mặt đá không xác định trọng lượng và chất lượng.

Cũng theo báo Công an Nhân dân, cuộc sống vợ chồng giữa bà Hà và ông Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm- nghi phạm bắn chết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái) rất vui vẻ, hạnh phúc không có mâu thuẫn, ghen tuông.

Thực hư các tin đồn quanh vụ bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái - ảnh 1 Công an Tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra vụ nổ súng hồi tháng 8. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Ông Minh được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm từ tháng 4/2014 với nhiệm kỳ 5 năm.

Trước ngày 26/7/2016 vài hôm, ông Minh có nói với bà Hà là đã lên gặp ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy để đề đạt nguyện vọng muốn làm việc ổn định tại Chi cục Kiểm lâm và ông Cường có nói với ông Minh rằng thích làm ở đâu ổn định thì cứ ở đấy.

Hôm trước khi vụ án xảy ra (17/8) ông Minh vẫn đi làm nhưng buổi tối thì thấy buồn và trằn trọc khó ngủ.

Buổi sáng ngày 18/8, ông Minh dậy dọn dẹp nhà sau đó hai vợ chồng ăn sáng tại nhà. Đến khoảng 06h30’ ông Minh lái ôtô đưa bà Hà đi làm.

Bà Hà cũng khẳng định chồng mình không làm ăn kinh tế gì với ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.

Về động cơ gây án, Cơ quan Điều tra đã làm việc với Chi cục kiểm lâm và tất cả anh chị em trong gia đình ông Minh nhưng không ai biết về mâu thuẫn và động cơ gây án của ông Minh là gì.

Ông Minh cũng không vay nợ cơ quan và các anh chị em trong gia đình.

Liên quan đến xác minh đơn tố cáo tham nhũng tại Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, vào tháng 4 và tháng 7 năm 2015, ông Phạm Duy Cường đã nhận được 2 lá đơn nặc danh tố cáo tham nhũng ở Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái và giao cho Công an tỉnh Yên Bái tiến hành xác minh nội dung đơn.

Tới 10/8, Công an tỉnh Yên Bái thông báo, quá trình thực hiện dự án nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy rừng  tỉnh Yên Bái thì Ban quản lý dự án và Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn để xảy ra sai phạm là đã sử dụng một phần kinh phí dự án để chi ngoài quy định của dự án. Tuy nhiên chưa phát hiện dấu hiệu tư lợi cá nhân.

Nguyên nhân để xảy ra sai phạm là do công tác quản lý, chỉ đạo chưa sâu sát, cán bộ thực hiện chưa nắm vững các quy định về thanh quyết toán kinh phí dự án./.

Thái Linh (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm