Thượng tướng Tô Lâm chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ Công an
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 14:15
(Tổ Quốc) - Quốc hội vừa phê chuẩn Thượng tướng Tô Lâm chính thức đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an.

Thượng tướng Tô Lâm chính thức trở thành Bộ trưởng Bộ Công an - ảnh 1

  Ủy viên Bộ Chính trị, tân Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm
 
Trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm từng đảm trách nhiều chức vụ quan trọng của ngành Công an. Đặc biệt trong cương vị Thứ trưởng Bộ Công an, ông đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước, nâng cao vị trí, hình ảnh của người chiến sỹ Công an Nhân dân.

Năm 2014, ông được nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăng quân hàm lên Thượng tướng. Một năm sau được phong hàm Giáo sư ngành Khoa học An ninh. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Thượng tướng Tô Lâm vinh dự được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.

Hình ảnh về sự tận tụy cống hiến của Thượng tướng Tô Lâm để góp phần giữ bình yên cho đất nước được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gói gọn trong nhận xét: “Trải qua gần 40 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng quang vinh, Thượng tướng Tô Lâm luôn nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất cách mạng trong sáng, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân; đề cao trách nhiệm trong chỉ huy, chỉ đạo, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND giao phó”.

Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng, thời cơ, thuận lợi rất to lớn song nhiệm vụ đặt ra cho ngành Công an cũng hết sức nặng nề. Với kinh nghiệm phong phú từ thực tiễn, luôn chủ động, có tầm nhìn và quyết đoán trong điều hành. Thượng tướng Tô Lâm được các quan chức và chính trị gia quốc tế đánh giá cao. Theo nhận xét chung của Phó Đại sứ Virginia Palmer và Đại sứ Michael Michalak của Hoa Kỳ: “ông Lâm là nhân vật cứng rắn, nhưng thông minh và quan tâm tới việc tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong một số lĩnh vực”.

Trên cương vị mới, kỳ vọng Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đem hết sức mình hoàn thành tốt sứ mệnh chỉ huy lực lượng Công an Nhân dân phát huy sức mạnh của Nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự và bảo vệ đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

 
Văn Dân
 
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm