Tiền Giang: Hơn 68 tỷ đồng cấp nước ngọt cho dân vùng hạn mặn
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 21:32

(Tổ Quốc)- Một công trình trị giá hơn 68 đang được Tiền Giang nỗ lực thi công để sớm đưa vào giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Tiền Giang: Hơn 68 tỷ đồng cấp nước ngọt cho dân vùng hạn mặn - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet

Có tổng chiều dài hơn 10.000m, dự án xây dựng hoàn chỉnh tuyến ống chuyển tải OD450 HDPE sẽ cung cấp nước cho khu vực bờ bắc sông Tiền, huyện Gò Công Tây và toàn huyện Tân Phú Đông, với công suất 11.000 m3/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 68 tỷ đồng.

Công ty TNHHMTV Cấp nước Tiền Giang cho biết, dự án này có điểm đầu được đấu nối với tuyến ống chuyển tải OD800 HDPE của nhà máy nước Đồng Tâm tại giao lộ Quốc lộ 50 và đi dọc hành lang đường huyện 16A, qua 3 xã Thạnh Trị, Long Vĩnh, Long Bình thuộc huyện Gò Công Tây, sau đó vượt ngầm sông Cửa Tiểu qua huyện Tân Phú Đông và đi dọc hành lang đường tỉnh 877B.

Hiện, dự án đã đạt 95% khối lượng phần gói thầu trên bờ, với chiều dài tuyến ống hơn 9.600m đã được lắp đặt xong và chuẩn bị thi công gói thầu đưa tuyến ống vượt sông Cửa Tiểu dài hơn 1.000m. Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng Bảy tới.

Công trình sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô cho cù lao Tân Phú Đông và huyện Gò Công Tây trong thời gian tới. Đây là vùng bị ảnh hưởng nặng nề của hạn hán, xâm nhập mặn của tỉnh Tiền Giang.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm