Tìm phương án giải cứu tàu mắc kẹt dưới cầu Lê Hồng Phong
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 14:38

(Tổ Quốc)- Do bị trôi theo dòng nước đang chảy siết, phần cabin cao nhất của con tàu đang dính chặt vào cầu Lê Hồng Phong.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, khoảng 0h ngày 23/6, một con tàu đang neo đậu ở điểm sửa chữa tàu thuyền tại phường Phú Tài nằm cách cầu Lê Hồng Phong khoảng 1 km thì bị nước sông Cà Ty chảy siết làm đứt neo.

Thuyền trưởng đã lệnh cho các thuyền viên nổ máy để tránh bị trôi tự do nhưng chân vịt của tàu vướng lục bình nên bất thành, con tàu bị trôi theo dòng nước siết và cuốn phần cabin cao nhất tàu dính chặt vào cầu Lê Hồng Phong.

Đến 8h30 sáng 23/6, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Thuận đã tăng cường ba xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ phối hợp với các lực lượng biên phòng, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan tích cực dùng mọi biện pháp để cứu hộ tàu, bảo vệ cầu.Lực lượng cứu hộ cũng đã điều 5 tàu để tham gia kéo lai dắt.

Tuy nhiên, đến gần 10h, do nước thủy triều đang lên nhanh, phần cao nhất của tàu vẫn còn dính chặt vào thành cầu. Vì vậy, các lực lượng phải lên phương án giải cứu khẩn cấp và tạm thời bằng cách cắt gọt phần cabin cao nhất của tàu để hạ chiều cao nhưng tàu vẫn còn mắc kẹt.

Ông Phạm Văn Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, người trực tiếp chỉ huy cuộc giải cứu cho biết, đã tính đến phương án đánh chìm tàu để cứu cầu, các xe cứu hỏa mang nước đến sẵn sàng bơm nước đánh chìm tàu từ trên cao sau khi thống nhất. Tuy nhiên phương án này vẫn chưa quyết định cuối cùng.

Được biết, con tàu mang số hiệu Bth 97559 vừa đóng mới với giá 8 tỷ đồng có công suất 715CV, có thể chở 60 - 80 tấn hàng nhưng lại chưa mua bảo hiểm. Đây là con tàu chuyên thu mua hải sản ngoài biển, thuyền trưởng là ông Đỗ Văn Vưỡng, ngụ tại xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý. Nếu đánh chìm tàu sẽ thiệt hại rất lớn cho chủ tàu.

Hiện, các lực lượng chức năng đã phong tỏa cầu Lê Hồng Phong để giải cứu tàu. Thông tin sẽ tiếp tục cập nhật.

Dưới đây là một số hình ảnh giải cứu con tàu:

Tìm phương án giải cứu tàu mắc kẹt dưới cầu Lê Hồng Phong - ảnh 1
Con tàu bị mắc kẹt dưới gầm cầ
u. Ảnh nguồn: plo.vn.

Tìm phương án giải cứu tàu mắc kẹt dưới cầu Lê Hồng Phong - ảnh 2

Nước sông Cà Ty đang lên cao gây khó khăn cho việc giải cứu tàu. Ảnh nguồn: plo.vn.

Tìm phương án giải cứu tàu mắc kẹt dưới cầu Lê Hồng Phong - ảnh 3
Điều nguy hiểm là thủy triều trên sông Cà Ty đang lên cao.
Ảnh nguồn: plo.vn.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm