Tĩnh Lâu tự bị “bà hỏa” ghé thăm trong đêm
(Tổ Quốc) -Khoảng 23 giờ 20 phút ngày 4/11, hỏa hoạn bùng lên tại chùa Tĩnh Lâu (quận Tây Hồ, Hà Nội). Nhà tổ, nơi thờ sư trụ trì chùa các đời, gần như bị thiêu rụi.
Bảo Trung - / Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 - 08:22

Khoảng 23 giờ 20 phút ngày 4/11, tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hoả hoạn lớn thiêu rụi toàn bộ gian nhà tổ của ngôi chùa, rất maỵ vụ hoả hoạn không thiệt hại về người.

Tĩnh Lâu tự bị “bà hỏa” ghé thăm trong đêm - ảnh 1

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên, họ phát hiện có tiếng nổ nhỏ cùng với mùi khét phát ra từ gian nhà tổ của ngôi chùa. Ngay sau đó người dân đã liên hệ với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa. Khu vực xảy ra là gian điện thờ, có rất nhiều gỗ khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội, thiêu rụi toàn bộ gian nhà với diện tích khoảng hơn 100m2.

Tĩnh Lâu tự bị “bà hỏa” ghé thăm trong đêm - ảnh 2

Thời điểm xảy ra cháy trong chùa có một sự thầy, hai em nhỏ và một bà cụ, rất may tất cả đã kịp thời thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/11, ngọn lửa đã được khống chế.

Tĩnh Lâu tự bị “bà hỏa” ghé thăm trong đêm - ảnh 3

Chùa Tĩnh Lâu còn gọi là chùa Sải, nằm bên bờ Hồ Tây thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ, được công nhận di tích lịch sử văn hóa năm 1996. Theo các nhà nghiên cứu, chùa có từ thời Lý và hiện thu hút rất đông phật tử, du khách tới tham quan, cúng bái.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại