“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng
(Tổ Quốc) -Dây cáp viễn thông, đường dây điện giăng kín trên đường vành đai 2 kéo dài từ chân cầu Vĩnh Tuy đến Ngã tư Vọng
Bảo Trung - / Thứ Năm, ngày 14/06/2018 - 07:00
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 1Đường vành đai 2 có tổng chiều dài lên tới 43,6km tạo thành một vòng cung khép kín bao quanh trung tâm thủ đô Hà Nội. Để triển khai dự án, hơn 2.000 ngôi nhà dọc hai bên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) đang được giải toả lấy mặt bằng thi công đường bộ và đường trên cao.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 2Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công chưa di dời các cột điện cũng như đường dây điện, cáp viễn thông cũ còn lại.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 3Những búi dây diện, cáp viễn thông như những mảng tơ nhện chăng dọc tuyến đường từ Minh Khai đến Ngã tư Vọng.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 4Nhiều búi dây quấn chặt cả cột biển báo xe buýt, người dân chờ xe không dám đứng gần vì lo sợ có điện.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 5Nhiều điểm người dân lấy cọc gõ chống những búi dây này để tránh rơi xuống đường.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 6Rất nhiều hàng quán tạm bợ được mọc lên dọc tuyến đường này, gây mất mỹ quan đô thị cũng như an toàn cháy nổ.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 7
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 8Nhiều hàng quán còn chằng buộc đường dây điện và những ổ điện để sử dụng trong những lều quán tạm bợ.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 9Những ổ điện này được thả tự do ngay sát mặt đường Minh Khai. 
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 10Các ổ điện này đều không được che chắn, trong trường hợp trời có mưa thì đây là một hiểm họa khôn lường.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 11Nhiều điểm các đường dây này còn tạo thành một tấm lưới như muốn cuốn lấy người đi đường không chú ý.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 12Trước đó, Hà Nội đã công bố trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020 sẽ thực hiện hạ ngầm 100% mạng cáp viễn thông khu vực trung tâm. Đây là mục tiêu quan trọng nằm trong Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
“Tơ trời” giăng kín đường vành đai Minh Khai - Ngã tư Vọng - ảnh 13

Đường dây nóng: 043 9742817