Tổng Bí thư: “Đấu tranh với tham nhũng phải làm đi làm lại, bình tĩnh”
(Tổ Quốc) -Sáng 17/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng với các Đại  biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XIV.

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 - 13:46

Vấn đề tham nhũng lại được các cử tri đề cập tại buổi tiếp xúc này.

Theo đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với cử tri vấn đề chống tham nhũng: "Đây là vấn đề lớn, đặt ra từ lâu, nay lại tiếp tục lưu ý, nói phải đi đôi với làm".

Báo Vietnamnet đã trích dẫn lời của Tổng Bí thư tại buổi tiếp xúc cử tri: "Chúng tôi tha thiết muốn làm hiệu quả, vì nói mà không làm là mất uy tín, không của cá nhân ai mà của Đảng, Nhà nước. Nhưng thực tế vô vùng khó khăn. Chống ngoại xâm đã khó, chống nội xâm còn khó hơn vì là ta đánh vào ta. Ai dám nhận kỷ luật, chỉ kiểm điểm nghiêm túc rồi thôi".

Tổng Bí thư: “Đấu tranh với tham nhũng phải làm đi làm lại, bình tĩnh” - ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 17/11. Ảnh: Vietnamnet.vn

Tổng bí thư cũng nói với cử tri, "Thực tế cuộc sống là thế nên chống tham nhũng chưa được như mong muốn. Ta phải kiên quyết, kiên trì, làm đi làm lại như đánh răng rửa mặt hàng ngày, bình tĩnh và thông cảm với cái chung".

Cám ơn cử tri đã ghi nhận những quyết tâm, chuyển biến từ đầu năm, Tổng bí thư cũng chia sẻ: "Lần trước tiếp xúc cử tri tôi đã nói có nhiều việc đang làm nhưng chưa nói được, thà nói ít làm nhiều hơn là nói mà không làm".

Về vai trò của QH trong chống tham nhũng, Tổng bí thư cho biết trong thành phần Ban chỉ đạo TƯ có đủ lãnh đạo QH, công an, nội chính...Đảng phát lệnh là cả bộ máy phải chuyển động, những người đầu ngành phải chỉ đạo bộ máy của mình, thường xuyên có tổng kết, sơ kết./.

(T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817