Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Mừng vì Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực
(Tổ Quốc) -Trong hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội thứ Tư, cử tri Hà Nội đã bày tỏ với Tổng Bí thư: Mừng vì Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 - 09:56

Sáng nay, 12/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng tham dự. 

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Mừng vì Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội tiếp xúc cử tri sáng 12/10

Cử tri Nguyễn Quốc Thước, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội đã chia sẻ, tại phiên bế mạc của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) hôm qua, 11/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói nếu mất niềm tin thì không còn gì cả, chúng ta phải đấu tranh đó là tâm nguyện mà nhân dân đang kỳ vọng.

Thời gian gần đây, đất nước và Thủ đô Hà Nội đã có những khởi sắc, tất nhiên chưa thể thỏa mãn những gì đạt được nhưng rõ ràng, Đảng và Nhà nước trong trọng trách của mình đang thể hiện quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với những mặt tiêu cực trong nội bộ Đảng, cuộc đấu tranh đó đang theo khuynh hướng tích cực.

“Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 vừa qua đã xử lý trường hợp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, đó là vụ việc tiêu biểu, điển hình, không khoan nhượng với những sai phạm. Tôi vừa mừng vừa đau lòng với việc này, đó là cán bộ trẻ được Đảng tin cậy mà lại như vậy, ảnh hưởng tới toàn Đảng, toàn dân, sao không đau đớn. Nhưng tôi mừng là Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực”- Cử tri Nguyễn Quốc Thước chia sẻ.

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Mừng vì Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực - ảnh 2Cử tri Nguyễn Quốc Thước: "Tôi mừng là Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực"

Vị cử tri này cũng bày tỏ sự tin tưởng, yên tâm với tinh thần chiến đấu của Đảng, đấu tranh làm trong sạch bộ máy. “Chúng tôi sẵn sàng đứng phía sau để tiếp nối với Đảng”- Cử tri nói.

Tuy nhiên, theo vị cử tri này, Trung ương đã làm quyết liệt rồi nhưng địa phương thì chưa được, địa phương phải hành động và cả nước phải hành động.

Ngoài ra, liên quan tới kinh tế, xã hội, cử tri Nguyễn Quốc Thước cũng có ý kiến về vấn đề nợ xấu, ngân hàng, cổ phần hóa doanh nghiệp…

Với vấn đề kinh tế tư nhân, theo cử tri Nguyễn Quốc Thước, trước nay, chúng ta quan tâm nhiều tới Tập đoàn kinh tế nhà nước nhưng đã có những bài học nhãn tiền. Giờ đây, chúng ta đang thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực cho kinh tế đất nước. Cử tri đề nghị Quốc hội lần này chỉ đạo Chính phủ có biện pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân.

Về vấn đề tiêu cực, cử tri này đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục làm quyết liệt hơn nữa, đề nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm cán bộ thần tốc ở Thanh Hóa, không để cấp tỉnh xử lý.

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Mừng vì Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực - ảnh 3Vấn đề chống tiêu cực đang được cử tri rất quan tâm

Trong khi đó, cử tri Trương Đức Ngãi, Ba Đình, cho biết, thời gian qua, nhân dân, Đảng viên rất hoan nghênh, đánh giá rất cao vai trò trách nhiệm của Đảng. Qua kết quả của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra được nhiều vấn đề. Cử tri này đề nghị, làm thế nào để phát huy vai trò của Ủy ban Kiểm tra ở các cấp, không chỉ ở Trung ương bởi ở địa phương, tổ chức này hoạt động chưa đạt được hiệu quả. “Nếu ở địa phương cũng hoạt động hiệu quả như ở Trung ương thì sẽ đẩy mạnh được công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực , tạo niềm tin cao hơn”- Cử tri nêu.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri, theo đại biểu này, nên tiếp xúc theo chuyên đề giám sát của Quốc hội để có ý kiến sâu hơn.

Cử tri Trần Quốc Hoàn, Cống Vị, Ba Đình cũng thể hiện sự phấn chấn khi Đảng đã xử lý mạnh mẽ nhiều vụ án lớn trong thời gian qua như vụ Trịnh Xuân Thanh, các vụ tiêu cực trong lĩnh vực Ngân hàng…

“Người dân thấy rõ tinh thần chiến đấu của Đảng. Nhân dân cảm ơn nhiều người đứng đầu đã châm lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp thiêu giặc nội xâm, bắt những kẻ bòn rút hàng ngàn tỷ của người dân. Từ những vụ án vừa qua, càng giúp cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là cán bộ cấp cao nhìn lại mình, thấm thía sâu sắc  điều dạy của Bác Hồ: Ai chẳng muốn no cơm ấm áo, nhưng vật chất một đời là hết còn tiếng tăm tốt xấu truyền tới ngàn đời sau./.

Bài, ảnh: Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817