Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện làm “cầu nối” giao lưu văn hoá Việt– Hàn
(Tổ Quốc) - Nhằm siết chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước, Tập đoàn Dongbu và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã làm “cầu nối” giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc bằng việc tài trợ cho Lễ hội dành cho những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.
Thứ Năm, ngày 30/03/2017 - 17:39

Nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017), Dongbu và PTI cùng “bắt tay” tài trợ cho Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc mang tên “Chúng ta là một – We are together”, sẽ được tổ chức vào ngày 29/4 tại Seoul, Hàn Quốc.

Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện làm “cầu nối” giao lưu văn hoá Việt– Hàn  - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo 

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” có quy mô lớn, nội dung phong phú, bao gồm các hoạt động: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam; Tiểu phẩm hài Việt Nam làm khuây khỏa nỗi nhớ quê hương; Cuộc thi và Lễ trao thưởng Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc; Gặp gỡ, giao lưu, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam; Video Thông điệp yêu thương từ Việt Nam; Bốc thăm trúng thưởng do Hội Hữu nghị Hàn – Việt (KOVIFA) tài trợ…

Đặc biệt, nội dung chương trình còn bao gồm Đêm nhạc Chúng ta là một - We are together với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đên từ Việt Nam như: Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng… hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được VTV2 ghi hình và phát sóng tại Việt Nam. 

Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện làm “cầu nối” giao lưu văn hoá Việt– Hàn  - ảnh 2Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện Bùi Xuân Thu: "PTI đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp của cộng đồng nên chương trình chúng tôi làm đều hướng tới cộng đồng".

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Những con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, thời gian vừa qua, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, như chương trình Music Bank in Hanoi 2015, Lễ hội Ẩm thực Việt – Hàn, Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc …

Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế. Do đó, trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa của cả hai nước thật sôi nổi và đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội vào chiều 30/3, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI cho biết, hiện có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc nhưng PTI đã lựa chọn chương trình này vì đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa.

Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện làm “cầu nối” giao lưu văn hoá Việt– Hàn  - ảnh 3 Ông Kim Kang – wook khẳng định: Dongbu sẽ tiếp tục đồng hành cùng PTI trong các hoạt động tiếp theo.

“PTI đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp của cộng đồng nên chương trình chúng tôi làm đều hướng tới cộng đồng. Với chương trình này, PTI được đồng hành cùng cổ đông lớn là Dongbu. Và quan trọng nữa, đây là chương trình hướng tới kiều bào – những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc. Chúng tôi muốn đem đến cho họ món quà nhỏ bằng những hoạt động giao lưu văn hoá, những tiết mục văn nghệ, những bài hát về quê hương đất nước… để giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà”, ông Bùi Xuân Thu chia sẻ.

Ông Kim Kang – wook, trưởng pháp nhân của Dongbu tại Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT của PTI cũng cho hay: “Chúng tôi là một cổ động chiến lược PTI và chúng tôi luôn đồng hành cùng PTI trong mọi hoạt động. Với hoạt động Lễ hội “Chúng tôi là một – We are together”, tôi tự tin rằng sự kiện này sẽ diễn ra thành công, ý nghĩa để từ đó chúng tôi tiếp tục đóng vai trò “cầu nối” đối với các chương trình tiếp theo trong giao lưu hai nước Việt – Hàn.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, PTI đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường. PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: Bảo hiểm xe cơ giới, Bảo hiểm con người, Bảo hiểm tài sản kỹ thuật và Bảo hiểm hàng hải. Theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, PTI đang đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là một công ty có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm. PTI đặt mục tiêu phấn đấu đạt vị trí số 3 trong top các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, liên tục đổi mới để có lợi thế cạnh tranh nhằm củng cố vị trí số 1 về bán lẻ. Đồng thời, thông qua các hoạt động kinh doanh và xã hội, PTI sẽ trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp thiết thực vào những chương trình phát triển cộng đồng. 

Hà Giang, Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại