Tổng thống Obama đối thoại với 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 13:03

(Tổ Quốc)- Buổi gặp gỡ khoảng 800 thành viên nhóm Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại TP.HCM sáng 25-5 là sự kiện cuối cùng trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến VN.

Theo lịch trình, ngày hôm nay, Tổng thống Barack Obama sẽ gặp mặt và trò chuyện với khoảng 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam tại buổi gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á. Đây là chương trình được Tổng thống Obama phát động vào năm 2013, kết nối các thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi từ 18 - 35 đến từ 10 nước ASEAN.

YSEALI là sáng kiến của Tổng thống Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Tổng thống Obama đối thoại với 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam - ảnh 1

Ông Obama tươi cười bước lên bục diễn thuyết - Ảnh: Reuters

Cuộc gặp gỡ được xem là cơ hội để giới trẻ VN được đối thoại trực tiếp với tổng thống Obama. Các thành viên tham dự buổi gặp là những gương mặt trẻ, lãnh đạo tiêu biểu cho các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp.... Đã có nhiều gương mặt trẻ VN của VN được nhận học bổng tham gia các khoá học ở Hoa Kỳ theo chương trình trên.

Phát biểu trước các thành viên của Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, Tổng thống Barack Obama cho biết, trong các chuyến công du nước ngoài, bên cạnh những cuộc gặp gỡ chính thức với các chính khách, nhà lãnh đạo cấp cao, Tổng thống luôn dành thời gian để gặp gỡ trao đổi với các bạn trẻ vì chính thế hệ trẻ là hiện thân của năng lực thúc đẩy vị thế của khu vực lên tầm cao mới. Tổng Thống Obama nhấn mạnh, những công việc các bạn trẻ đang và sẽ làm, sẽ đem lại niềm hy vọng nhiều về tương lai của ASEAN cũng như thế giới.

Tổng thống Barack Obama cũng đã nói về ý nghĩa Chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á đã được Tổng thống phát động cách đây 3 năm. Hiện nay, chương trình này đã có 67.000 thành viên ở 10 nước Đông Nam Á, trong đó ở Việt Nam là 13.000 người.

Sau bài phát biểu, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có nhiều câu trả lời thẳng thắn, dí dỏm về các câu hỏi của đại biểu nhóm thủ lĩnh trẻ YSEALI.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm