Top 10 địa phươngquản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm
15-03-2016 06:17

(Tổ Quốc) - Đây là lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

10 địa phương được xếp loại tốt về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015 vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố gồm: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.

Việc đánh giá này dựa trên các tiêu chí về việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý  an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm.

Căn cứ kết quả tự đánh giá của các địa phương gửi Hội đồng thẩm định (được thành lập theo đề xuất của NAFIQAD) xem xét và tổng hợp trình Bộ NN&PTNT xếp hạng.

Đà Nẵng là tỉnh duy nhất trong cả nước mà Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm nên chưa đánh giá xếp hạng.

Các địa phương còn lại đều đạt yêu cầu, trừ 9 địa phương nằm trong nhóm “nguy hiểm” gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại