TP. HCM: Lại phát hiện hơn 1 tấn ngà voi trị giá hơn 40 tỷ đồng
(Tổ Quốc) -  Hàng trăm khúc ngà voi này được giấu trong các khúc gỗ rỗng ruột có kích thước rộng 30 - 40cm, dài hơn 2 mét, chèn chặt bằng chất bột màu trắng và đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.
Thứ Năm, ngày 27/10/2016 - 06:10

Chiều 26/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1; Đội Kiểm soát - Cục Hải quan TPHCM; Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) - Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ được lô hàng gần 1 tấn nghi là ngà voi Châu Phi được cất giấu tinh vi trong các khúc gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái.

TP. HCM: Lại phát hiện hơn 1 tấn ngà voi trị giá hơn 40 tỷ đồng - ảnh 1Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy số ngà voi trong các khúc gỗ. (Ảnh: Dân trí).

Được biết, hàng trăm khúc ngà voi này được giấu trong các khúc gỗ rỗng ruột có kích thước rộng 30 - 40cm, dài hơn 2 mét, chèn chặt bằng chất bột màu trắng và đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường. Ước tính số ngà voi này có khối lượng khoảng hơn 1 tấn và giá thị trường là hơn 40 tỷ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lô hàng này được quá cảnh qua cảng Cát Lái trước khi được chuyển sang nước thứ 3.

Trước đó; ngày 6 và 21/10, cơ quan chức năng cũng phát hiện được 2 vụ nhập lậu ngà voi với thủ đoạn tương tự. Uớc tính số lượng ngà voi trong 2 vụ việc nói trên lên tới hơn 2,5 tấn.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ số ngà voi trên để điều tra, xử lý.

Trường Sa (T/h)

 

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm