TP. HCM: Tịch thu gần 100 khẩu súng và 472 băng đạn nhập khẩu từ Séc
(Tổ Quốc) - Được biết, số hàng hóa này không có chứng từ hợp lệ và được cất giấu dưới dạng các kiện hàng thương mại thông thường.
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 12:53

Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, vừa qua Uỷ ban nhân dân TP.HCM ra quyết định tịch thu 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn mới 100%. Đây là số hàng thuộc danh mục hàng cấm, nhập khẩu từ Cộng hoà Séc về Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 7/2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an tiến hành khám xét 3 kiện hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, số hàng hóa này không có chứng từ hợp lệ.

TP. HCM: Tịch thu gần 100 khẩu súng và 472 băng đạn nhập khẩu từ Séc - ảnh 1Đây là những loại vũ khí hiện đại, gây nguy hại đến trật tự an toàn xã hội. (Ảnh minh họa).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 94 khẩu súng ngắn quân dụng có trang bị ngắm laser. Đây là súng trường chuyên bảo vệ các vị nguyên thủ quốc gia. Ngoài ra, còn có 472 băng đạn mới 100% cùng đầy đủ linh kiện, phụ kiện, được cất giấu tinh vi dưới dạng các kiện hàng thương mại thông thường.

Do vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội nên , Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã ra quyết định tịch thu toàn bộ số vũ khí nói trên.

Trường Sa (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm