TP.HCM bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế
Thứ Năm, ngày 25/02/2016 - 13:28

(Tổ Quốc) - Từ hôm nay (25/2), Sở Giao thông Vận tải TP.HCM bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET và còn giá trị sử dụng.

Giấy phép lái xe quốc tế có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968, trong đó có Pháp, Đức, Italy, Nga, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sỹ…

TP.HCM bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế - ảnh 1

Hồ sơ để  xin cấp giấy phép lái xe quốc tế gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định

Lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng. Tại đây, người dân được chụp ảnh trực tiếp để in lên Giấy phép lái xe quốc tế. Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp.

Người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Q.Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm