TP.HCM: Đại lộ Phạm Văn Đồng… thông suốt
Chủ Nhật, ngày 11/10/2015 - 00:55

(Toquoc) – Đoạn đường và cầu Gò Dưa dài 1,3km với 12 làn xe thuộc đại lộ Phạm Văn Đồng đã được đưa vào sử dụng, nâng tổng số tuyến đường được thông suốt lên 12km.

Sáng ngày 10/10, Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã tổ chức lễ thông xe Cầu Gò Dưa (Quận Thủ Đức) nằm trên  đại lộ Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài).

TP.HCM: Đại lộ Phạm Văn Đồng… thông suốt - ảnh 1

Cầu Gò Dưa nằm trong Dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài có tổng chiều dài 13,657 km. Điểm đầu từ Sân bay Tân Sân Nhất (quận Tân Bình) đến điểm cuối là cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức).

Đại lộ Phạm Văn Đồng là trục đường hướng tâm quan trọng của thành phố, kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, tạo ra hướng giao thông mới qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Toàn tuyến có 3 cầu bắt qua sông ( Bình Lợi, Gò Dưa, Rạch Lăng) và 19 nút giao thông. Bán kính cong nhỏ nhất là 250m với tốc độ trung bình là 60km/h, trong đó có đoạn được phép lưu thông lên đến 80km/h.

Hiện đại lộ Phạm Văn Đồng còn đoạn (dài khoảng 1,6 km), từ đường Trường Sơn (trước sân bay Tân Sơn Nhất) đến nút giao thông Nguyễn Thái Sơn - khởi công ngày 5/1 và dự kiến hoàn thành tháng 6 năm sau. Khi hoàn thành, toàn tuyến đại lộ sẽ thông từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A.

Theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải, tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn mà còn giảm tình trạng ùn tắc ở các cửa ngõ của thành phố.

Dự án xây dựng đại lộ Phạm Văn Đồng có tổng vốn 340 triệu USD, do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, khởi công tháng 6/2008. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Tháng 3/2014, dự án có tên mới là “Phạm Văn Đồng”, được người dân đánh giá là một trong những tuyến đường đẹp nhất TP.HCM hiện nay.

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm