TP.HCM đầu tư bãi đậu xe thông minh
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 22:46

(Tổ Quốc)-Sự gia đời các bãi đỗ xe thông minh được xem là giải pháp cấp thiết và hợp lý cho tình trạng khủng hoảng bãi đỗ xe tại Tp. HCM

Sự gia tăng chóng mặt các phương tiện giao thông đang khiến thành phố Hồ Chí Minh đứng trước cơn khủng hoảng bãi đỗ xe. Các bãi đỗ xe trong thành phố mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân 70% còn lại là bãi đỗ xe trái phép.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các lòng đường  ngày càng thu hẹp, giao thông trở lên tắc nghẽn. Sự ra đời các bãi đỗ xe thông minh được xem là giải pháp cấp thiết và hợp lý cho tình trạng này tại thành phố.

TP.HCM đầu tư bãi đậu xe thông minh - ảnh 1

Mô phỏng hệ thống đậu xe nổi - Ảnh: Tuổi trẻ

 

Nguồn tin Tuổi trẻ cho biết, ngày 12/5, Sở Giao thông vận tải và Hội cầu đường cảng TP HCM tổ chức hội thảo về đầu tư và xây dựng bãi đậu xe thông minh (En-parking) tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam với sự tham gia của các sở, ngành, các nhà khoa học.

TP chủ trương xã hội hóa đầu tư và khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia xây dựng thêm nhiều bãi đậu xe nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.

Nhiều chuyên gia và nhà khoa học đồng tình cần đầu tư xây dựng bãi đậu xe thông minh vì mô hình này mang lại hiệu quả và thời gian đầu tư nhanh, an toàn.

Ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng phòng quản lý và khai thác hạ tầng cho biết đến nay TP đã qui hoạch bố trí bến bãi giao thông có diện tích khoảng 1.146 hecta. Trong đó hình thành các bến gồm: 7 bến xe khách liên tỉnh, 22 bến xe buýt, 20 bến ôtô hàng hóa.

Về bãi đậu xe, sẽ xây dựng 17 bãi kỹ thuật cho xe buýt, 15 bãi đậu taxi và 42 bãi đỗ ôtô có diện tích 520 hecta. Tại khu vực trung tâm TP có 95 tòa nhà, cao ốc có từ 1 đến 5 tầng hầm để xe với tổng diện tích 571.166 m2

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm