TP.HCM: Hơn 17 tỷ đồng cung ứng hàng Tết Đinh Dậu
04-11-2016 12:46
(Tổ Quốc) - Ông Trần Vĩnh Tuyến-Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa chấp thuận và giao Sở Công thương TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn.
TP.HCM: Hơn 17 tỷ đồng cung ứng hàng Tết Đinh Dậu - ảnh 1Các doanh nghiệp đã chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Đinh Dậu

Theo Sở Công thương TP, các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 02 tháng Tết là 17.068,8 tỷ đồng, tăng 860 tỷ đồng so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Bính Thân 2016 (16.208,8 tỷ đồng). Trong đó giá trị hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là 6.851,6 tỷ đồng.

Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 35% – 52% nhu cầu thị trường, như: thịt gia cầm (chiếm 59,6%), đường (43,4%), trứng gia cầm (48%), thực phẩm chế biến (38,3%), thịt gia súc (35,5%), dầu ăn (34,5%), gạo (33,3%)...

Riêng tháng cao điểm phục vụ Tết từ ngày 29/12/2016 đến 27/01/2017 (từ 01 đến 30 tháng Chạp Âm lịch), tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là 9.704,8 tỷ đồng. Trong đó, hàng bình ổn thị trường là 3.764,6 tỷ đồng.

TP.HCM: Hơn 17 tỷ đồng cung ứng hàng Tết Đinh Dậu - ảnh 2Nhiều nhóm hàng thực phẩm thiết yếu được chuẩn bị lượng lớn

Cụ thể, Liên hiệp HTX Thương mại Thành phố (Sài Gòn Co.op) chuẩn bị lượng hàng hóa 105.000 tấn hàng hóa, trị giá 3.084,2 tỷ đồng (hàng bình ổn thị trường 938,2 tỷ đồng); Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) chuẩn bị 1.405,5 tỷ đồng (hàng bình ổn thị trường 527,5 tỷ đồng)…

Ngoài ra, thông qua Chương trình Hợp tác thương mại TP.HCM và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ, Sở Công Thương đã làm việc với các địa phương có nguồn cung lượng hàng lớn cho thành phố, như: Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang thực hiện kết nối cung cầu, cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, hoa tươi vào hệ thống phân phối và chợ đầu mối.

Gia Thanh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại