TP.HCM: Kiểm tra đột xuất vựa kinh doanh rau, củ
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 17:08

(Tổ Quốc)- Hơn 10 mẫu táo, lê, bắp cải nhập từ Trung Quốc và các loại rau, củ trong nước được đưa đi phân tích thuốc bảo vệ thực vật.

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh rau, củ, quả tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức tối 31/3.

TP.HCM: Kiểm tra đột xuất vựa kinh doanh rau, củ - ảnh 1
Ảnh nguồn: vietpress.vn.

Theo ghi nhận của PV cho thấy các loại rau, củ, quả nhập từ Trung Quốc có đầy đủ hóa đơn mua bán, tờ khai hải quan, giấy chứng nhận lô hàng đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm do Cục BVTV (Bộ NN&PTNT) cấp. Chỉ có rau, củ, quả trồng trong nước hầu như không có chứng từ đi kèm.

Đại diện đoàn kiểm tra Chi cục BVTV cho biết, trong vòng ba ngày sẽ có kết quả phân tích các mẫu rau, củ, quả kể trên. Nếu mẫu xét nghiệm vượt mức thuốc BVTV sẽ căn cứ số lượng và giá thành để xử phạt và chủ vựa còn phải nộp thêm chi phí kiểm định. Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các loại rau, củ, quả Việt Nam khi phát hiện tồn dư vượt mức thuốc BVTV đã được tiêu thụ hết, trong khi trái cây Trung Quốc thì vẫn chưa phân phối hết do nhập về nhiều. Vì vậy, số lượng còn lại sẽ bị tiêu hủy.

Đoàn kiểm tra cũng lưu ý các chủ vựa khi phát hiện rau, củ, quả nhiễm thuốc BVTV vượt mức thì báo cho đơn vị phân phối để truy tìm và làm việc với người trồng rau.

Chi cục BVTV TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra hoạt động trồng rau, củ, quả tại các hộ nông dân.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm