TP.HCM: Liên tiếp xuất hiện ổ dịch thủy đậu trong trường học
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 - 20:55

(Toquoc) – “Hiện trung tâm đã yêu cầu các nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh, nếu trẻ có triệu chứng mắc bệnh thủy đậu thì không nên đến trường…” – bác sĩ Nguyễn Trí Dũng-Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, cho biết.

Ngày 23/9,Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết vừa phát hiện hai ổ dịch bệnh thủy đậu tại hai trường học với hàng chục học sinh mắc bệnh.

Hai ổ dịch được phát hiện tại Trường THCS Lê Văn Tám (phường 26, quận Bình Thạnh) với bốn học sinh mắc thủy đậu và Trường TH Nguyễn Thái Bình (phường Hiệp Thành, quận 12) có đến 19 em học sinh mắc thủy đậu tập trung ở 8 lớp. Học sinh mắc bệnh thủy đậu chủ yếu là học sinh khối 1 và 2.

TP.HCM: Liên tiếp xuất hiện ổ dịch thủy đậu trong trường học - ảnh 1
Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại trường học (ảnh: G.thanh)

Trước đó, vào ngày 15/9 Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12 nhận được báo cáo của Trường TH Nguyễn Thái Bình về việc có một số học sinh mắc bệnh thủy đậu phải nghỉ học ở nhà điều trị.  

Sau khi nhận được báo cáo, Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 đã tiến hành điều tra dịch tễ và phát hiện trong số 19 học sinh mắc thủy đậu có đến 17 em học bán trú tại một cơ sở nuôi giữ trẻ ngoài giờ.

Theo bác sĩ Vũ Đức Diễn- Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12, trước đó khoảng 15 ngày, có một học sinh mắc thủy đậu của trường này học tại cơ sở nuôi giữ trẻ tư nhân. Nhiều khả năng trẻ học ở cơ sở nuôi giữ trẻ tư nhân ngoài giờ này mắc bệnh thủy đậu rồi vào học lây lan cho những trẻ khác trong trường, khiến số lượng học sinh mắc bệnh diễn ra nhanh chóng cùng lúc.

“Hiện trung tâm đã phát CloraminB cho nhà trường tổ chức khử khuẩn trong vòng 10 đến 14 ngày; tập huấn cho các thầy cô giáo về cách phòng, chống bệnh thủy đậu; phát tờ rơi đến các bậc phụ huynh để biết cách phòng, chống bệnh thủy đậu” - BS Vũ Đức Diễn, cho biết.

Trong khi đó, tại trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), bác sĩ  Nguyễn Văn Mứng- Giám đốc Trung Tâm Y tế Dự phòng quận Bình Thạnh cho biết, ngành y tế đang tiếp tục theo dõi , giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh tại trường này. Hiện đã qua gần một tuần nhưng nhà trường vẫn chưa ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới.

G.Thanh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại