TP.HCM: Phát hiện 3 hộ gia đình dùng hóa chất độc hại “bảo quản” rau muống
(Tổ Quốc) - Số rau muống bào ngâm hóa chất độc hại được cơ quan chức năng phát hiện tại 3 hộ gia đinh này lên đến hơn 1,5 tấn.

 
Gia Thanh - / Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 20:34

Chiều ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HHCM, cho biết vừa phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống có ngâm hóa chất độc hại, chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ tại 3 hộ gia đình trên địa bàn huyện Củ Chi.

TP.HCM: Phát hiện 3 hộ gia đình dùng hóa chất độc hại “bảo quản” rau muống   - ảnh 1Rau muống bào được gia đình ngâm vào nước có chứa hóa chat độc hại

Theo cơ quan điều tra, qua kiểm tra nhanh tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện 1,5 tấn rau muống trên được ngâm trong nước đã tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 miligam trên 1 kg.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ các cơ sở vi phạm khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá hơn 300 ngàn một kg.  Sau khi mua về, ngâm rau muống  vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50 lít nước một muỗng hóa chất.

Cũng theo các chủ hộ này, trung bình mỗi ngày đem bán cho đầu mối khoảng trên 400 kg rau muống, ngày nhiều sẽ từ 600 đến 700 kg và thực hiện liên tục trong 2 năm qua.

TP.HCM: Phát hiện 3 hộ gia đình dùng hóa chất độc hại “bảo quản” rau muống   - ảnh 2Công an đang tiến hành kiểm tra nước ngâm râu muống

Theo cơ quan công an, hóa chất mà các hộ gia đình này dùng để ngâm rau muống bào được sử dụng trong việc nhuộm, in quần áo.

Trong quá trình kiểm tra, một chủ hộ gia đình ngây thơ cho rằng “tôi  thấy người ta nói đó là phẩm để ngâm cho nó tươi rau thôi chứ đâu có biết nó là hóa chất độc hại”.

TP.HCM: Phát hiện 3 hộ gia đình dùng hóa chất độc hại “bảo quản” rau muống   - ảnh 3

Hiện cơ quan công an đã cho tiến hành tiêu hủy số rau muống trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm