TP.HCM: “Phạt nguội” 4000 trường hợp vi phạm giao thông
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 11:11

(Tổ Quốc)- Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an  TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt qua camera phương tiện lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn vi phạm luật giao thông.

TP.HCM: “Phạt nguội” 4000 trường hợp vi phạm giao thông - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Ngoài hệ thống ghi tự động, lực lượng nghiệp vụ còn tiến hành ghi hình trực tiếp các phương tiện vi phạm bằng một phần mềm tích hợp với phần mềm xử phạt hành chính đã được thiết kế để khắc phục tình trạng người vi phạm không đến thực hiện quyết định xử phạt. Khi người điều khiển phương tiện có vi phạm hiện hữu, sẽ bị truy nguyên vi phạm qua hình ảnh trước đó.

Theo báo cáo của Cảnh sát giao thông TP.HCM, các phương tiện ô tô lưu thông qua hầm vượt quá tốc độ 60km/h; xe gắn máy vượt quá tốc độ 40km/h đều bị camera ghi hình với độ chính xác cao.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2016, đã ghi hình và trích xuất hình ảnh gần 13.000 trường hợp vi phạm để tổ công tác tuần tra dừng xe xử lý hoặc chuyển về địa chỉ của chủ phương tiện. Hiện đã có gần 4.000 trường hợp đến thực hiện quyết định xử phạt.

Hiện Công an TP đã thành lập tổ chuyên đề 414 để tra cứu tất cả phương tiện qua lại. Khi phát hiện những phương tiện vi phạm qua hình ảnh sẽ cho dừng xe lập biên bản thông báo vi phạm và giải quyết. Với giải pháp này, tỷ lệ người vi phạm đến chấp hành quy định xử phạt tăng lên rõ rệt.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm