TP.HCM: “Phủ sóng” kiểm tra an toàn thực phẩm đến xã, phường
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 10:45

(Tổ Quốc)- Tháng hành động vì an toàn thực phẩm của TP.HCM sẽ “phủ sóng” từ thành phố xuống quận huyện, phường xã từ 15/4 đến 15/5.

TP.HCM: “Phủ sóng” kiểm tra an toàn thực phẩm đến xã, phường - ảnh 1
Ảnh nguồn: congly.com.vn.

Theo đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trong đợt cao điểm sẽ thực hiện thanh, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đoàn sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh hoặc những cơ sở chế biến rau củ quả và thịt, các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những nơi có bếp ăn tập thể hoặc sử dụng các suất ăn công nghiệp.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đi kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại các quận, huyện của thành phố. Các Sở ban ngành sẽ thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành. Còn các quận, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành. Kết quả thanh kiểm tra và xử lý vi phạm sẽ báo cáo cho Ban chỉ đạo liên ngành thành phố trước ngày 25/5

Dự kiến, lễ phát động sẽ tổ chức tại huyện Củ Chi. Đây là nơi tập trung cung cấp nông sản thực phẩm cho thành phố. Người tiêu dùng sẽ được hướng dẫn lựa chọn các sản phẩm rau, thịt an toàn.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm