TP.HCM sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo từ năm 2017
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 10:55

(Tổ Quốc)- Các chức danh lãnh đạo trong cơ quan hành chính, sự nghiệp bao gồm giám đốc Sở, trưởng phòng quận, huyện…

TP.HCM sẽ thi tuyển chức danh lãnh đạo từ năm 2017 - ảnh 1
Hình minh họa, nguồn: 24h.com.vn.

Đây là đề án của Sở Nội vụ vừa trình UBND TP, nếu được thông qua sẽ được áp dụng từ đầu năm 2017.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức thi tuyển vào các chức danh như giám đốc, phó giám đốc các sở và tương đương; trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc sở, ngành của thành phố; trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc UBND quận, huyện; trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các sở, ngành, quận, huyện.

Điều kiện dự tuyển phải là công chức, viên chức do cấp ủy và tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng giới thiệu và phải là người trong quy hoạch của cơ quan, đơn vị mình tham gia dự tuyển; hoặc công chức, viên chức thuộc các cơ quan khác có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí tuyển dụng và có quy hoạch chức danh tương đương.

Ngoài ra, người tham gia dự tuyển phải là công dân nước Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại TPHCM; có trình độ đại học trở lên, có đủ sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức kỷ luật cao, không trong thời gian bị truy cứu hình sự…

Đối với các vị trí quản lý lãnh đạo, chuyên ngành đặc thù như ngành báo chí, an ninh, đối ngoại… ngoài những tiêu chí chung, quy trình tuyển chọn phải đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định.

Nội dung và hình thức thi tuyển gồm 3 vòng: sơ tuyển 30% số điểm (thành tích công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thể chất và các hoạt động, phẩm chất đạo đức...), thi viết 30% số điểm (đánh giá sự chắc chắn, am hiểu nghiệp vụ và khả năng lãnh đạo quản lý), thuyết trình 40% số điểm (bảo vệ chương trình hành động).

Kết quả và bổ nhiệm lãnh đạo sẽ được công bố sau 10 ngày thi. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày có quyết định bổ nhiệm, người trúng tuyển phải đến nhận công tác.

Tuấn Minh (tông hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm