TP.HCM: “Siết” nhậu đêm để hạn chế phát sinh tội phạm
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 13:02

(Tổ Quốc)- Đây là đề xuất nghiên cứu của Công an TP.HCM nhằm hạn chế phát sinh tội phạm từ bàn nhậu.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tại buổi sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh và thu chi ngân sách sáu tháng đầu năm 2016, Đại tá Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, phạm pháp hình sự đã giảm được 457 vụ, giảm gần 16% so với cùng kỳ. Trong đó nhiều loại tội phạm như cướp tài sản, cướp giật tài sản, trộm tài sản giảm được 356 vụ.

TP.HCM: “Siết” nhậu đêm để hạn chế phát sinh tội phạm - ảnh 1
Công an TP.HCM sẽ nghiên cứu siết việc nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng để hạn chế tội phạm phát sinh từ bàn nhậu. Ảnh nguồn: plo.vn.

Ông Tài cho biết, mặc dù phạm pháp hình sự giảm đáng kể thì số vụ giết người lại tăng 10,2%. Theo thống kê, trên 70%-80% những vụ này không phải do tội phạm có tổ chức mà do mâu thuẫn cá nhân, trên bàn nhậu.

Vì vậy, Công an TP.HCM sẽ nghiên cứu việc tổ chức ăn nhậu vào đêm ở tại các địa điểm để có những quy định cụ thể. Hiện, trên địa bàn TP.HCM có quá nhiều quán nhậu thâu đêm suốt sáng, các vụ giết người do nguyên nhân bột phát từ việc ăn nhậu cao, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng theo báo cáo, tội phạm có tổ chức, băng nhóm thời gian qua cũng có giảm. Tuy nhiên, các băng nhóm tội phạm từ các tỉnh vào TP hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí nhạy cảm như vũ trường, quán bar… tại khu vực trung tâm và trá hình bằng dịch vụ cầm đồ có xu hướng co cụm và chuyển sang các địa bàn vùng khác. Thành phần này đã móc nối với các băng nhóm, đối tượng hình sự tại địa phương để thực hiện các hoạt động đòi nợ thuê, cầm đồ, cho vay nặng lãi, tổ chức cờ bạc trái phép.

Ngoài ra, tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với tổ chức, quy mô lớn, kèm vũ khí nóng, từ miền Tây, miền Bắc, Campuchia vào TP, cần vào cuộc và sự trợ giúp của chính quyền địa phương, ông nói.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm