TP.HCM: Thắt chặt an ninh, an toàn cho bầu cử
Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 - 11:35

(Tổ Quốc)- Công an TP thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, kiểm tra để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử vào ngày 22/5.

TP.HCM: Thắt chặt an ninh, an toàn cho bầu cử - ảnh 1
Ảnh nguôn: Kienthuc.
 

Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, đã phát hiện nhiều đối tượng phản động, chống phá, biểu tình chống đối chính quyền. Chúng sử dụng mạng xã hội để kích động người dân và đưa lực lượng từ nước ngoài vào móc nối với các cơ sở trong nước để phá hoại các hoạt động bầu cử hòng gây thanh thế.

Tuy nhiên, các lực lượng chức năng của thành phố đã phối hợp chặt chẽ để lên các phương án đảm bảo an ninh an toàn bầu cử, chống cháy nổ. Bộ Tư lệnh Thành phố triển khai lực lượng cơ động về các quận, huyện cùng với Ban Chỉ huy quân sự, các đoàn thể tại địa phương bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bầu cử.

Từ nhiều ngày nay, Lãnh đạo Công an thành phố đã làm việc với 322 trưởng công an phường, xã của 24 quận, huyện và các đơn vị trực thuộc, đảm bảo duy trì 100% quân số. 

Ngoài ra, Công an TP còn thực hiện tổng kiểm tra hành chính, thắt chặt hình an ninh trên địa bàn, thực hiện nhiều đợt tuyên truyền tuyên truyền vận động giao nộp các loại vũ khí, hung khí, trấn áp tội phạm để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự cho cuộc bầu cử vào ngày 22/5.

Các lực lượng chức năng cũng đã hoàn tất việc rà soát địa bàn, bố trí nhiều phương án đảm bảo an ninh an toàn cho những khu vực bỏ phiếu trọng điểm có lãnh đạo trung ương dự và bỏ phiếu.

Cùng với việc tập trung, huy động một lực lượng lớn như đợt này, Công an thành phố sẽ tiến hành củng cố, chấn chỉnh tổ chức và hoạt động của lực lượng Công an. Với sự triển khai quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng cùng những phương án cụ thể, TP. Hồ Chí Minh đảm bảo ngày bầu cử 22/5 diễn ra tuyệt đối an toàn.

Tuấn Minh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm