TP.HCM:Hoạt động trở lại 2 tuyến xe buýt huyện Cần Giờ
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 - 06:43

(Tổ Quốc) – Tại buổi họp báo diễn ra trong chiều 4/4, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết thành phố đã thống nhất và giao cho Sở Giao thông vận tải chủ trì để mở lại 2 tuyến xe buýt tại huyện Cần Giờ.

“Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động cho các đơn vị vận tải, lần này, thành phố sẽ thay đổi phương pháp trợ giá. Đó là UBND thành phố sẽ đặt hàng doanh nghiệp dịch vụ vận tải hành khách công cộng và trả tiền cho doanh nghiệp. Nói cách khác đây là một hình thức chỉ định thầu, như vậy doanh nghiệp sẽ yên tâm thực hiện, phục vụ người dân huyện Cần Giờ” – ông Võ Văn Hoan, giải thích thêm.

Trước đó, vào năm 2011 UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải mở hai tuyến xe buýt có trợ giá ra huyện Cần Giờ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, sau 3 năm hoạt động do không có lãi nên các đơn vị vận tải đã xin ngừng vận hành tuyến xe này.

Sau thời gian ngưng hoạt động tuyến xe buýt này (lộ trình từ phà Bình Khánh xuống Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) đã ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là học sinh và công nhân.

Theo ông Võ Văn Hoan, việc mở lại 2 tuyến xe buýt này để phục vụ người dân là nhiệm vụ chính trị chứ không phải là lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, do hoạt động không có lời mà doanh nghiệp thì lấy lợi nhuận là chính. Vì vậy, lãnh đạo TP thấy rằng đây là việc cần phải làm và làm ngay.

Dự kiến trong tháng 4 tuyến xe buýt sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm