TP.HCM:Phát hiện ba cơ sở sản xuất da heo bẩn
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 - 05:44

(Toquoc)–Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ tổng cộng 234 kg da heo đang ngâm hóa chất tại ba cơ sở này.

Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) phối hợp với lực lượng chức năng quận 8 kiểm tra tại một khu nhà trọ trong hẻm 80, đường số 41, phường 16, quận 8.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện ba cơ sở sản xuất da heo chui, mất vệ sinh do bà Nguyễn Thị Thu Ba (SN 1972), Nguyễn Thị Mỹ Nữ và Nguyễn Văn Chánh (SN 1970, quê Bến Tre) đứng tên thuê.

TP.HCM:Phát hiện ba cơ sở sản xuất da heo bẩn - ảnh 1
Da heo được ngâm hóa chất tẩy trắng (ảnh: G.Thanh)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện những cơ sở của ba cá nhân trên hoạt động sản xuất bì heo không có đăng kí kinh doanh, không chứng nhận, đăng ký kiểm dịch vệ sinh thú y.

Theo quan sát, khu vực sản xuất bì heo của ba cơ sở trên không đảm bảo điều kiện vệ sinh. Nguyên liệu da heo để trên sàn nhà đọng nước bẩn. Da heo được ngâm chất tẩy trắng và làm nở da. Lực lượng chức năng còn phát hiện tại những cơ sở này có 4kg hóa chất dạng bột và tinh thể để ngâm tẩy trắng da, làm nở da heo.

Theo chủ các cơ sở sản xuất này, trước đây họ làm bì heo ở quận 6 sau đó chuyển sang khu nhà trọ trong hẻm 80, thuê nhà để làm cơ sở sản xuất da heo và  nguồn hàng được những chủ cơ sở này lấy từ chợ đầu mối Bình Điền. Sau khi thành phẩm, bì heo được đưa ra ngoài thị trường TP.HCM và một số tỉnh miền Tây./.

Gia Thanh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm