TP.Hồ Chí Minh: Tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 27
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), chiều 15/7, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 27 cho các Mẹ thuộc 17 quận, huyện của thành phố.
Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 - 20:59
TP.Hồ Chí Minh: Tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 27 - ảnh 1

Mẹ Nguyễn Thị Trong trò chuyện với Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng (ảnh:Quỳnh Mai)

Đến dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; Chính ủy Quân Khu 7 Phạm Văn Dỹ; Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Trương Văn Hai; Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu.

Trong số 33 Mẹ được tặng và truy tặng đợt này có 1 mẹ còn sống (Mẹ Nguyễn Thị Trong) và 32 mẹ đã từ trần ở các Quận 2, 3, 5, 6, 8, 9, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh của các mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc. Cuộc đời, sự hy sinh cao cả và sự cống hiến cực kỳ vĩ đại của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo. Thế hệ hôm nay cần quyết tâm xây dựng, bảo vệ, phát triển TP. Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức MTTQ, đoàn thể hãy dành tình cảm và mọi cơ hội tốt nhất để phụng dưỡng các Mẹ vô điều kiện. Cần quan tâm giáo dục thế hệ trẻ về nghĩa vụ và bổn phận của họ đối với lịch sử, mà các Mẹ chính là hiện thân cao đẹp và sống động nhất.

Đến nay, TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 4.809 Mẹ. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, Thành phố đã tích cực phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương nhận phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều hành động thiết thực.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm