"Trân trọng tinh thần lao động nhiệt huyết, trách nhiệm của các phóng viên"
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 17:15

(Tổ Quốc)-Chiều 21/6 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thời gian qua, báo chí đã có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt và có đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi bên lề cuộc gặp với
Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng đã dẫn chứng câu chuyện thời sự mới đây khi máy bay Su-30 của không quân Việt Nam và phi công Trần Quang Khải gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ.

Thủ tướng cho hay, "trong sự kiện này, tôi biết nhiều phóng viên thức trắng đêm khi đưa tin các lực lượng chức năng đưa thi thể phi công Trần Quảng Khải về đất liền. Ở toà soạn cũng không ít biên tập viên cũng thức trắng đêm chờ tin tức truyền về".

Thủ tướng trân trọng tinh thần lao động hăng say, nhiệt huyết, trách nhiệm của các phóng viên trong các sự kiện như thế.

Chia sẻ hàng ngày luôn dành thời gian đọc báo, Thủ tướng cho hay, từ báo chí có thể nắm bắt nhiều ý kiến cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân.

"Vụ cá chết bất thường ở miền Trung vừa qua, nhiều địa phương chưa nhận thức được vấn đề nghiêm trọng thế nào, cũng chưa kịp thời báo cáo sự việc, nhưng nhờ báo chí, Thủ tướng nhanh chóng nắm bắt sự việc và chỉ đạo quyết liệt tìm ra nguyên nhân và sẽ công bố" - Thủ tướng chia sẻ.


Thủ tướng luôn trân trọng tinh thần lao động nhiệt huyết, trách nhiệm của các phóng viên

Được biết, Việt Nam hiện có 850 cơ quan báo chí, trên 17.000 nhà báo có thẻ nhà báo, 35.000 người làm trong lĩnh vực báo chí.

Trong khi đó, báo chí hiện nay chịu áp lực phát triển của internet, Thủ tướng chia sẻ với báo chí những khó khăn, vất vả khi phải cạnh tranh gay gắt với mạng xã hội.

"Tôi mong muốn các nhà báo đủ bản lĩnh chống lại cám dỗ của mặt trái kinh tế thị trường" - Thủ tướng chia sẻ và kỳ vọng, mỗi nhà báo hãy là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hoá, tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.  


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các báo.

"Các nhà báo hãy giữ vững tâm sáng, lòng trong, vì mục tiêu xây dựng xã hội phát triển. Chính phủ sẽ đồng hành cùng báo chí trên con đường khó khăn nhưng đầy ý nghĩa đó”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới giới báo chí nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6)./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm