Trên 95% cử tri bỏ phiếu cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 15:57

(Tổ Quốc)- Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa công bố danh sách trúng cử ĐBQH khóa 14.

Theo đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã được hơn 340.700 cử tri của đơn vị bầu cử số  1 gồm TP Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê (Hà Tĩnh) tín nhiệm (đạt tỷ lệ 95,32%).

Trên 95% cử tri bỏ phiếu cho Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục trúng cử Đại biểu Quốc hội với số phiếu trên 95%

Tháng 4/2016, ông Vương Đình Huệ đã được Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ được phân công phụ trách khối kinh tế tổng hợp, bao gồm: Kế hoạch; tài chính, giá cả; tiền tệ ngân hàng; thị trường chứng khoán, các nguồn đầu tư tài chính; dự báo và chính sách điều hành kinh tế vĩ mô; Sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước; Phát triển các loại hình doanh nghiệp…

Dù mới nhậm chức nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã liên tục có các cuộc làm việc với địa phương, các bộ/ngành và đưa ra những chỉ đạo sát sao, sâu sắc.

Mới đây nhất, tại hội thảo Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP HCM, Phó Thủ tướng đã đề cập tới việc lập sàn chứng khoán riêng biệt dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp huy động vốn, phấn đấu đưa Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp.

Được biết, phu nhân của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là bà Nguyễn Vân Chi cũng được các cử tri Nghệ An tín nhiệm với số phiếu 86,36%./.

Song Đào, Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm