Triều cường và mưa lớn, TP.HCM có thể ngập sâu
(Tổ Quốc) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, từ chiều tối 11/12 đến hết 13/12 ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 
Thứ Hai, ngày 12/12/2016 - 06:18

Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200mm, có nơi cao hơn 200mm. Các tỉnh thành trong khu vưc này có nguy cơ bị ngập úng sâu, đặc biệt là tại các vùng trũng thấp khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Triều cường và mưa lớn, TP.HCM có thể ngập sâu - ảnh 1TP.HCM đối mặt với một đợt ngập úng (ảnh: VOH.vn)

Nguyên nhân của đợt mưa này là do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực nam biển Đông di chuyển về phía tây tây bắc, kéo theo mây dông bao phủ Nam Bộ gây ra một đợt mưa kéo dài. Rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. 

Đặc biệt, do ảnh hưởng của kỳ triều cường, mực nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên và đạt đỉnh vào ngày 14-15/12. Đáng chú ý, trong đợt triều cường này, mực nước tại các trạm chính vùng hạ nguồn sông Cửu Long và sông Sài Gòn lên mức BĐ2-BĐ3 và có nơi trên BĐ3: Trên sông Tiền tại Mỹ Thuận lên mức: 1,8m (ở mức BĐ3); tại Mỹ Tho: 1,6m (ở mức BĐ3); Trên sông Hậu tại Cần Thơ lên mức: 1,9m (ở mức BĐ3); tại Long Xuyên: 2,2m (ở mức BĐ2); Trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức: 1,6m (trên BĐ3 0,1m). 

Những ngày tới, TP.HCM sẽ tiếp tục xuất hiện sương mù do độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ xuống thấp dưới 24 độ C./.

PV

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm