Trình Quốc hội thí điểm cấp thị thực điện tử
(Tổ Quốc) -Dự kiến toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam đều thực hiện bằng phương tiện điện tử.

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 20:50

Trong buổi họp của Thường vụ Quốc hội sáng 18/10, dù còn băn khoăn nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn đồng ý để Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 2 tới việc thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Trình Quốc hội thí điểm cấp thị thực điện tử - ảnh 1Nếu dự luật được thông qua, việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam bắt đầu từ 1/1/2017. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Theo Bộ Công an, người nước ngoài được giải quyết cấp thị thực sẽ được cung cấp mã khóa để truy cập Cổng thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực để nhận kết quả xin thị thực điện tử, thanh toán lệ phí thị thực qua tài khoản và tự in thị thực điện tử.

Quy định cấp thị thực điện tử như trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người nước ngoài, cơ quan kiểm soát xuất nhập cảnh.

Để tạo cơ sở pháp lý cho việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Công an đề nghị xây dựng, ban hành Nghị quyết của Quốc hội để thực hiện thí điểm chủ trương này.

Dự kiến, nếu được thông qua, việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam bắt đầu từ 1/1/2017./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm