Trực tiếp ra hiện trường, Thủ tướng yêu cầu điều tra, khởi tố vụ đắm tàu
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 16:21

(Tổ Quốc)- Đầu giờ chiều 5/6, Thủ tướng đã trực tiếp tới hiện trường vụ tại nạn đồng thời yêu cầu các đơn vị chức năng cần rút kinh nghiệm sau vụ việc nghiêm trọng này.

>>Thủ tướng: Rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường thủy
>>Tàu chìm trên sông Hàn chở vượt gấp đôi số người quy định
>>Thủ tướng chỉ đạo khắc phục sự cố chìm tàu trên sông Hàn

Thủ tướng cho rằng, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. “Một tàu có sức chứa 28 người mà chở lên đến 56 người, chứng tỏ là coi thường tính mạng con người”- Thủ tướng nói.

Trực tiếp ra hiện trường, Thủ tướng yêu cầu điều tra, khởi tố vụ đắm tàu - ảnh 1
Thủ tướng trực tiếp ra hiện trường vụ chìm tàu tai Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Thủ tướng cũng đánh giá cao lãnh đạo TP Đà Nẵng, bà con ngư dân, nhân dân TP, các bệnh viện đã nỗ lực không ngừng để chỉ đạo công tác tìm kiếm, huy động tất cả các lực lượng để tìm kiếm, hỗ trợ.

Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, các lực lượng chức năng cần phải rút kinh nghiệm. “Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo công tác tìm kiếm với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Nhanh chóng động viên, hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân; khi tìm kiếm các thi thể, cần phải đưa về an táng kịp thời”- Thủ tướng cho biết.

Đồng thời điều tra, khởi tố vụ án, đưa ra xét xử một cách nghiêm minh để răn đe, giáo dục.

“Du lịch đường thủy là một thế mạnh của Việt Nam, vì vậy Bộ giao thông vận tải phải tăng cường kiểm tra các phương tiện tàu vận chuyển, đảm bảo chở đúng số lượng người, có trang bị áo phao, phao cứu sinh để hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra”- Thủ tướng yêu cầu.

Ngay sau đó, Thủ tướng đã đến động viên lực lượng cứu nạn và chia sẻ nỗi đau các gia đình có nạn  nhân.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho hay, hy vọng sống sót của các nạn nhân không còn nhưng TP đã chỉ đạo hầu hết các lực lượng tìm mọi cách tìm kiếm các nạn nhân một cách sớm nhất.

Hiện 16 người đang điều trị tại bệnh viên. Công tác chữa trị đều được miễn phí. Bên cạnh đó TP chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung thu thập các chứng cứ để tiến hành điều tra, khởi tố, bởi đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Về vụ việc này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, Ủy ban đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát lại hoạt động giao thông đường thủy; thành lập đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các địa phương có hoạt động giao thông đường thủy phức tạp./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm