Trung Quốc lại trúng thầu thiết bị đường sắt
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 08:37

(Tổ Quốc)- Đây là dự án đóng mới 250 toa xe container có tổng mức đầu tư là 292 tỷ đồng, chia thành 12 gói thầu.

>>Sẽ kỷ luật lãnh đạo đề xuất mua toa xe cũ của Trung Quốc
>>Cách chức Tổng giám đốc mua toa xe Trung Quốc đã qua sử dụng

Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực I cho biết, có 6 nhà thầu cùng tham gia nộp hồ sơ dự thầu, trong đó có 2 nhà thầu liên danh nước ngoài (Liên danh Công ty Hữu hạn thương mại Tam Nguyên Hà Khẩu và Công ty Hữu hạn Toa xe Trường Giang Trung Xa) và một liên danh nhà thầu giữa nhà thầu Trung Quốc và nhà thầu trong nước.

Việc lựa chọn nhà thầu được thực hiện rất kỹ lưỡng, bắt đầu triển khai từ tháng 8/2015 và ký hợp đồng trao thầu cho nhà thầu trúng thầu vào ngày 5/5/2016.

Có 4/6 nhà thầu đã vượt qua vòng đánh giá về kỹ thuật. Tuy nhiên,  vòng đánh giá về tài chính, Liên danh Công ty Hữu hạn thương mại Tam Nguyên Hà Khẩu và Công ty Hữu hạn Toa xe Trường Giang Trung Xa có giá chào thầu thấp nhất và được lựa chọn.

Đây là gói thầu GS4 -500 giá chuyển hướng toa xe tàu hàng khổ đường 1.000mm thuộc Dự án Đóng mới 250 toa xe container do ban Quản lý dự án đường sắt khu vực I, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam làm bên mời thầu.

Gói thầu này là 101,9 tỷ đồng, liên danh nhà thầu Trung Quốc trúng thầu 79,5 tỷ đồng, giảm hơn 22,4 tỷ đồng so với giá gói thầu đưa ra được thực hiện trọn gói với thời gian là 5 tháng kể từ 5/5 và hoàn thành trong tháng 10.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm