Trước giờ bão đổ bộ, hàng loạt chuyến bay bị hủy
(Tổ Quốc) -Cuối giờ chiều nay, tuy bão số 1 chưa vào nhưng đã bắt đầu gây ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc.

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 17:21

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, lúc 15h30 chiều nay tại đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 13. Vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8.

Lúc 4 giờ chiều nay, 27/7, tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh Thái Bình-Ninh Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 10-12.

Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào các tỉnh Thái Bình-Nam Định và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh từ Nam Quảng Ninh đến Bắc Thanh Hóa.

Trước giờ bão đổ bộ, hàng loạt chuyến bay bị hủy - ảnh 1Đảo Cát Bà chiều 27/7. Ảnh: Bá Ngọc

Do ảnh hưởng của cơn bão Mirinae đến TP Hải Phòng và một số địa phương khu vực phía Bắc; các chuyến bay đi và đến thành phố Hải Phòng của Hãng hàng không VietJet là VJ293 và VJ286 buộc phải hủy chuyến.

HIện VietJet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án hoặc miễn phí chuyển sang chuyến bay khác cùng chặng còn chỗ hoặc hoàn vé, bảo lưu vé miễn phí.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines -VNA) cũng cho hay, do ảnh hưởng của bão số 1, hãng sẽ không khai thác 02 chuyến bay VN1188 và VN1189 trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng có giờ dự kiến khởi hành vào chiều tối ngày 27/7.

VNA sẽ triển khai 02 chuyến bay bù là VN7188 Tp. HCM – Hải Phòng và VN7189 Hải Phòng  - Tp. HCM trong sáng ngày 28/7.

Trong khi đó, Hãng Jetstar Pacific (JPA) cũng đã chủ động chuyển hướng cất/ hạ cánh sang sân bay Nội Bài (Hà Nội) của 02 chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng là BL518, BL519 trong tối 27/7.

Dự kiến bão số 1 cũng sẽ ảnh hưởng đến các sân bay Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh và do vậy có thể ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác tại các sân bay này.

Tới thời điểm này, tại huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng có khoảng 1397 tàu địa phương khác/6564 lao động vào tránh trú. Đến 12 giờ trưa nay mọi công tác phòng, chống bão đã hoàn tât. Các phương tiện tàu cá, tàu du lịch vào khu vực tránh trú an toàn.

Tại Thái Bình, trên địa bàn có tổng số 1.293 tàu, thuyền với 3.523 lao động khai thác thuỷ, hải sản và đều vào bờ tránh trú bão.

Trước giờ bão đổ bộ, hàng loạt chuyến bay bị hủy - ảnh 2 Tàu về khu neo đậu tại Cát Bà. Ảnh: Bá Ngọc

Công ty khai thác Thuỷ lợi Bắc và Nam Thái Bình bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, tranh thủ mở các cống tiêu nước.

Đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 1 tại Thái Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh, đặt biệt là tỉnh Thái Bình không thể chủ quan trước tình hình mưa bão.

Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, các địa phương cần tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi, chủ động chống úng, đề phòng mưa lớn gây ngập hoa màu./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm