Trước Tết Trung thu, thu giữ hàng ngàn đồ chơi bạo lực
(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng đã thu giữ 1.800 súng nhựa bắn nước, súng bắn đạn nhựa và 900 kiếm nhựa do Trung Quốc sản xuất.
 
Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 09:39

Vừa qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn đồ chơi có tính chất bạo lực.

Trước Tết Trung thu, thu giữ hàng ngàn đồ chơi bạo lực - ảnh 1Công an tỉnh Thái Bình đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa trên. (Ảnh: Dân trí).

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ; Tổ công tác đã kiểm tra quầy hàng của chị Nguyễn Thị Lan Anh - SN 1977 (trú tại tổ 14, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) và phát hiện hàng chục thùng các tông bên trong chứa 1800 súng nhựa bắn nước, súng bắn đạn nhựa và 900 kiếm nhựa.

Tại thời điểm kiểm tra, chị Lan Anh khai nhận số hàng này được nhập về từ Trung Quốc và được bán trong dịp Trung thu sắp tới. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ.

“Hàng năm, cứ tới dịp Tết Trung thu, nhu cầu mua súng bắn nước, súng bắn bong bóng, súng bắn đạn nhựa, kiếm nhựa… của người dân tăng cao. Mặc dù liên tục tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở nhưng nhiều cửa hàng vẫn lén lút nhập đồ chơi bao lực về bán để kiếm lời”, một cán bộ trong Tổ công tác cho biết.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trường Sa (T/h)

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm