Truy tố đối tượng vận chuyển hàng chục ngàn đô la giả từ nước ngoài về Việt Nam
(Tổ Quốc) - Không có vốn để buôn tiền giả nên Dương đã nhận vận chuyển thuê cho Hùng số tiền là 30.000 đô la Mỹ giả và nhận thù lao 20 triệu đồng.
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 22:32

Ngày 26/8, Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tiến Dương - 29 tuổi (trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắc Lắk) về tội “vận chuyển tiền giả” theo Điều 180 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, tháng 7/2015, Dương sang Campuchia gặp lại Hùng (hai người đã quen biết nhau từ trước) và được Hùng rủ vào đường dây vận chuyển, mua bán đô la Mỹ giả từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Do không có vốn nên Dương từ chối.

Truy tố đối tượng vận chuyển hàng chục ngàn đô la giả từ nước ngoài về Việt Nam - ảnh 1Số tiền giả cơ quan chức năng thu giữ được. (Ảnh: cand.com.vn).

Tuy nhiên, Hùng tiếp tục thuyết phục Dương tham gia vận chuyển 30.000 USD giả từ Campuchia về TP. Hồ Chí Minh để giao cho khách hàng. Vận chuyển trót lọt, Dương sẽ được trả công 20 triệu đồng.

Ngày 9/11/2015, Hùng và Dương đã nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó, cả 2 đã thuê taxi di chuyển về một khách sạn tại TP. HCM. Tại đây, Hùng giao cho Dương 1.000 USD (tờ mệnh giá 100 USD) để Dương mang đi gặp một người phụ nữ tên Thanh xem “hàng mẫu”.

Do không liên lạc được với Thanh nên Dương đã gọi Hùng quay lại đón. Tuy nhiên, khi xe vừa rời khỏi khách sạn khoảng 50 mét, Dương đã bị lực lượng chức năng kiểm tra. 

Ngay lập tức, đối tượng này mở cửa bỏ chạy và ném lại 3 gói tiền giả phi tang vật chứng nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện. Tang vật thu giữ được là 282 tờ USD giả mệnh giá 100 USD. Đối tượng Hùng đã bỏ trốn ngay sau đó.

 Trường Sa (th)

 

Từ khóa:
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm