Truyền thông quốc tế đưa tin trang trọng về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 13:08

(Tổ Quốc)- Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức sáng ngày 7/4, các cơ quan thông tấn quốc tế đã đồng loạt đưa tin về sự kiện quan trọng này.

>>Ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết hành động quyết liệt

Truyền thông quốc tế đưa tin trang trọng về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - ảnh 1

Hãng Reuters đưa tin: “ông Nguyễn Xuân Phúc hôm nay được bầu làm Thủ tướng nước Việt Nam với tỷ lệ  475 phiếu thuận, tương đương 96,15%”. Hãng thông tấn này cho biết thêm “điều này đã giúp hoàn thiện bộ lãnh đạo nòng cốt mới để dẫn dắt đất nước Việt Nam phát triển nhanh chóng trong vòng năm năm tới”.

Hãng thông tấn Nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin một cách trang trọng và dẫn lại lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ trước Quốc hội: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện ra sức rèn luyện phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó”

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản viết: “ông Nguyễn Xuân Phúc, 61 tuổi, sẽ chèo lái Việt Nam đang lên trong bối cảnh nước này theo đuổi cải cách thị trường sâu rộng, được gọi là "Đổi Mới".”

Hãng tin CNA  đã đăng thông tin: " Thủ tướng Phúc sẽ lãnh đạo nền kinh tế đang lên của Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu sức ép lớn để cải cách hệ thống ngân hàng và khu vực kinh tế.

Trang thông tin CNA cũng phân tích vai trò và trách nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

 “ Ông Phúc dự kiến sẽ phải đối mặt với những thách thức rất lớn trong cơ cấu lại hệ thống quốc doanh và hệ thống ngân hàng, giúp nâng cao vị thế tài chính của đất nước, và giảm sự phụ thuộc của Việt Nam vào đầu tư nước ngoài.”

Những thay đổi này đòi hỏi phải có biện pháp cải cách mạnh mẽ hơn là một sự may mắn, theo Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp, một thành viên thỉnh giảng tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore.

Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức 6,7% cho năm 2016, mặc dù hạn hán kéo dài đe dọa sản lượng nông nghiệp có thể giảm mức tăng trưởng trong năm nay. Chính phủ cũng dự kiến sẽ đáp ứng các cam kết của một loạt các thỏa thuận thương mại tự do Việt Nam đã ký kết hoặc đang đàm phán, bao gồm cả các đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Sự kiện ông Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức Thủ tướng Chính phủ cũng được nhiều hãng thông tấn, báo chí như AFP, Washington Post, ABC news... quan tâm đưa tin./.


Hiền Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm