Từ 12/5, thêm nhiều chuyến bay tới sân bay Cát Bi
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 06:48

(Tổ Quốc)- Khi chính thức đi vào hoạt động, Cát Bi sẽ mở rộng nhiều tuyến bay trong nước và quốc tế.

Từ 12/5, thêm nhiều chuyến bay tới sân bay Cát Bi - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

UBND TP.Hải Phòng vừa phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng. Các công ty du lịch và các hãng hàng không cùng tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường khai thác các đường bay với Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Với vị thế là vị trí trung tâm vùng duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng sẽ tạo mọi thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp và dành nhiều ưu đãi, hỗ trợ kinh phí cho các hãng hàng không khi mở chuyến bay đầu tiên, mở văn phòng đại diện, quảng bá trên các phương tiện truyền thông.

Hiện có 3 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines đang khai thác các tuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với 5 đường bay nội địa gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Buôn Mê Thuột.

Ngoài ra, Jetstar Pacific Airlines đã được cấp quyền vận chuyển hàng không để khai thác các đường bay quốc tế Hải Phòng​-Ôn Châu/Cháng Sa (Trung Quốc)…

Khi dự án mở rộng khu bay - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi chính thức hoạt động từ ngày 12/5 tới, ngoài các tuyến bay trong nước và quốc tế đang được khai thác, sẽ mở rộng kết nối tới các điểm trong và ngoài nước cụ thể gồm Cần Thơ, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Huế, Vinh, Điện Biên Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Dự kiến đến năm 2020, sản lượng thông qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đạt 2,3 triệu lượt khách và hơn 11 nghìn tấn hàng hóa.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm