Từ 2/2017, gia hạn visa cho công dân Việt Nam vào Mỹ thay đổi
(Tổ Quốc) -Kể từ tháng 2/2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ.
Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 - 11:39

Báo Tuổi trẻ thông tin về những quy định mới mà Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM vừa cho biết.

Cụ thể, theo quy định mới, nếu người có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu. Quy định cũ là đương sự có visa du học hoặc du lịch Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Thay đổi này là bước cụ thể hóa sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Theo đó, tất cả các đương đơn có thị thực hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới thị thực cùng loại. Và sắc lệnh hành pháp của người đứng đầu nước Mỹ không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin thị thực là người Việt Nam.

Đối với những người đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực miễn phỏng vấn theo quy định cũ, theo quy định mới sẽ phải đến phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trước đó, sắc lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Trump đã gây nhiều tranh cãi, hiện sắc lệnh này đang bị tòa án cấp bang ra phán quyết tạm ngừng. Vụ việc này đang được đưa lên Tòa án Tối cao.

Báo giới quốc tế thông tin, khoảng ngày 13, 14/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ban hành một sắc lệnh hành pháp mới liên quan đến việc nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân một số nước./.

PV (t/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm