Từ 8/4,không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ bị phạt
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 - 07:00

(Toquoc)- Từ ngày 8/4, người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông trên đường sẽ bị xử phạt.

Từ ngày 1/4, đợt cao điểm xử phạt không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng chính thức được thực hiện.

Tuy nhiên, từ ngày 2-7/4,  lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền cho những người vi phạm. Từ ngày 8/4, sẽ tập trung kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Phạm vi kiểm tra và xử phạt tập trung trên địa bàn các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa.

Bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng sẽ xác định được trẻ trên sáu tuổi.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ phối hợp với nhà trường, tuyên truyền tới từng phụ huynh trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Điều 9, khoản 3, mục k của Nghị định 34/2010/NĐ - CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với hành vi “chở người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”.

Đây là giai đoạn thứ 2 của Chiến dịch quốc gia “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” do Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, bộ GD&ĐT, tổ chức Y tế thế giới và Quỹ phòng, chống thương vong châu Á phối hợp thực hiện.

Các cơ quan thực hiện dự án kỳ vọng, sẽ tăng đáng kể tỉ lệ trẻ em trên 6 tuổi được các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

 

Thanh Ngân

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817